ข่าวประกาศ กศน.อำเภออมก๋อย

Featured

Print Friendly

ข่าวประชาสัมพันธ์ กศน.อำเภออมก๋อย

ติดตามการดำเนินงานโครงการสอนแบบแจกลูกสะกดคำ กศน.อำเภออมก๋อย

Print Friendly

วันที่ 23-25 พฤศจิกายน 2558 นำโดยนายเจริญ ธรรมบัณฑิต ผอ.กศน.อำเภออมก๋อย ได้นำคณะ สถาบัน กศน.ภาคเหนือ เยื่อมชมติดตามการดำเนินงานโครงการสอนแบบแจกลูกสะกดคำ ของกศน.อำเภออมก๋อย

“วันรักต้นไม้ประจำปีของชาติ”

Print Friendly

Web

“วันรักต้นไม้ประจำปีของชาติ”

        วันรักต้นไม้ประจำปีของชาติ หรือวันรักต้นไม้แห่งชาติ (National Annual Tree Care Day) เป็นวันสำคัญของไทยที่มีความหมายน่ารักและน่าภูมิใจไม่น้อย ถือกำเนิดขึ้นจากแรงปณิธานของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนีหรือสมเด็จย่าของปวงชนชาวไทย ที่ทรงให้ความสำคัญต่อการบำรุงรักษาต้นไม้และฟื้นฟูความสมดุลของธรรมชาติ โดยพระองค์ทรงปลูกและบำรุงรักษาต้นไม้ด้วยพระองค์เองมาตลอดพระชนม์ชีพ ด้วยเหตุนี้ รัฐบาลจึงกำหนดให้วันที่ 21 ตุลาคมของทุกปี อันเป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เป็น“วันบำรุงรักษาต้นไม้ประจำปีของชาติ” ต่อมากระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ระดมความเห็นจากประชาชนเพื่อกำหนดชื่อที่เหมาะสมสำหรับวันดังกล่าว ปรากฏว่าชื่อ “วันรักต้นไม้ประจำปีของชาติ” ได้รับความเห็นชอบเป็นส่วนใหญ่ทำให้ “วันบำรุงรักษาต้นไม้ประจำปีของชาติ” เปลี่ยนชื่อเป็น “วันรักต้นไม้ประจำปีของชาติ” กศน.อำเภออมก๋อย ขอเชิญชวน คณะครู นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ร่วมปลูกต้นไม้ การบำรุงรักษาต้นไม้โดยพร้อมเพรียงกันทั่วประเทศ

ประชาสัมพันธ์ งานมหกรรมเชียงใหม่อ่าน

Print Friendly

ศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยอำเภออมก๋อย ขอเชิญชวนบุคลากร นักเรียน นักศึกษาและประชาชนผู้สนใจทั่วไป เข้าร่วมกิจกรรมฯมหกรรมเชียงใหม่อ่าน ปีที่ 2 ฝนวันที่ 8 ธันวาคม 2558 เวลา 09.00-16.00 น. ณ.สำนักหอสมุดมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เพื่อเป็นการนำเสนอนวัตกรรมและรูปแบบกิจกรรมส่งเสริมการอ่านในเครือเชียงใหม่อ่านสู่สาธารณะ ซึ่งภายในงานจะมีนิทรรศการนวัตกรรมส่งเสริมการอ่าน จากลุ่มส่งเสริมการอ่านในจังหวัดเชียงใหม่ เวทีเสวนาเรื่องการส่งเสริมการอ่าน.

กศน.อำเภออมก๋อยเข้าร่วมต้อนรับนายอำเภออมก๋อย

Print Friendly

กศน.อำเภออมก๋อย นำโดยนายเจริญ  ธรรมบัณฑิต ผอ.กศน.อำเภออมก๋อยและคณะครู ข้าราชการ บุคลากร กศน.อำเภออมก๋อย เข้าร่วมต้อนรับนายศิวะ ธมิกานนท์ นายอำเภออมก๋อยคนใหม่   

กลุ่มยอดมนุษย์ ได้มอบเสื้อกันหนาวและเครื่องอุปโภคบริโภค ให้ กศน.อำเภออมก๋อย

Print Friendly

กลุ่มยอดมนุษย์ ได้มอบเสื้อกันหนาวและเครื่องอุปโภคบริโภค ให้ กศน.อำเภออมก๋อย มอบให้เด็กบนพิ้นที่สูงอำเภออมก๋อย  

มูลนิธิรักไทย ได้บริจาคตะเกียงโซล่าเซล พานาโซนิค มอบให้ กศน.อำเภออมก๋อย

Print Friendly

มูลนิธิ รักไทย ได้บริจาคตะเกียงโซล่าเซล พานาโซนิค มอบให้ กศน.อำเภออมก๋อยเพื่อมอบให้ ครูศศช.นำไปใช้ในพื้นที่ จำนวน 50 ชุด   

WordPress theme: Kippis 1.15

Facebook

Get the Facebook Likebox Slider Pro for WordPress